Wiki Hỏi Đáp

Nhà xuyên tâm là gì ?

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, chúng ta không chỉ quan tâm đến các yếu tố công năng và thẩm mỹ mà còn cần đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy, đặc biệt là đối với phòng ngủ chính của gia chủ. Yếu tố phong thủy trong nhà ở có tầm quan trọng rất lớn, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe của chúng ta. Thế xuyên tâm sát cũng là một mối quan tâm rất lớn khi xây dựng. Vậy Nhà xuyên tâm là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với gameninjaorigin.net nhé !

Nhà xuyên tâm là gì ?

Nhà xuyên tâm hay còn gọi là nhà xuyên tâm sát. Trong phong thủy Dương trạch, “Xuyên Tâm sát” là một trong những loại thế phạm phổ biến nhất. Nó xảy ra khi luồng khí xâm nhập vào ngôi nhà từ cửa chính và tràn đầy vào gian cuối.

Ngoài ra, còn có những vị trí khác trong nhà ở mà cũng bị coi là “Xuyên Tâm sát”, bao gồm các căn nhà xây dựng trên đường sắt, mạch nước ngầm hoặc dòng chảy như sông, suối, lối thoát nước và các căn nhà gác trên cao. Những căn nhà này thường có đường đi lại phía dưới, nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi tác động của “Xuyên Tâm sát”. Tất cả các vị trí này đều là những nơi có năng lượng xấu, có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của người ở trong nhà.

Kèo nhà xuyên tâm là gì ? Cột nhà xuyên tâm là gì ?

Theo quan niệm phong thủy, nếu trước nhà có mái nhà, rường kèo, xà nhà chĩa vào, sẽ gây ra tình trạng “xuyên tâm sát” (hay còn gọi là họa xuyên tim). Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Ngoài ra, nếu khu vực phía sau nhà ở nằm trong hướng của Bạch Hổ và có một gian nhà ngang, đó cũng là tình trạng “tự ải sát” (hay còn gọi là họa treo cổ). Điều này có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, chúng ta nên chú ý đến hướng và vị trí của các yếu tố này để tránh các tình trạng xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Bất lợi khi ở nhà xuyên tâm

Phong thủy học quan niệm rằng, đường đi hay hành lang trong nhà cũng tương tự như sông suối, trong khi Dương trạch hay các tòa nhà được coi là những ngọn núi. Sự hài hòa giữa sơn và thủy là lý tưởng nhất, khi “Sơn thủy hữu tình”. Ngược lại, sự mất cân bằng này có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho con người.

Khi cửa chính của ngôi nhà đối diện với hành lang, chúng ta có thể nhận thấy sự tương đồng giữa nó và một thủy cửa, nơi nước chảy xuyên qua vách núi. Những tác động này dẫn đến sự xói mòn và sạt lở của địa hình.

Post :   Sa hằng là gì? Hướng dẫn chi tiết về khái niệm Sa hằng

Một ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi “Xuyên Tâm sát” có thể tương đương với một hành lang có tốc độ gió mạnh, nơi trường khí trực tiếp tác động, tạo ra sự không ổn định và hao tán vượng khí. Sự dao động liên tục sẽ khiến cho vượng khí không thể tích tụ, Dương khí bị hao tán và Âm tà xâm nhập, khu trú và gây hại cho người sống trong nhà.

Mặc dù “Xuyên Tâm sát” không phải là yếu tố quyết định cho sức khỏe của ngôi nhà, nhưng nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và tài vận của người sống trong nhà. Ngoài ra, những người sống trong nhà này cũng có thể dễ dàng gặp tai nạn và nạn tai đổ máu, thậm chí phải phẫu thuật.

Cách hóa giải nhà xuyên tâm sát

Bản chất của thế “Xuyên Tâm sát” là tác động tiêu cực từ dòng khí xâm nhập và thoát ra ngoài quá nhanh, khiến cho sinh khí bị hao tán. Vì vậy, để giảm thiểu tác động của dòng khí này, chúng ta cần tìm cách giảm lưu lượng dòng khí và tạo ra sự cân bằng cho sinh khí trong nhà.

Khi thiết kế ngôi nhà, cần chú ý đến việc đặt cửa linh hoạt, tránh việc đặt cửa trước hoặc sau hoặc nối các không gian sinh hoạt trên cùng một đường thẳng. Nếu đã phạm phải “Xuyên Tâm sát”, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp giải quyết như sau:

  • Đặt bình phong hoặc treo một rèm cửa dài để giảm thiểu tác động của dòng khí xung sát trực tiếp vào nhà.
  • Sử dụng cây lá to và dày để khuếch tán sinh khí cho khu vực chung quanh.
  • Treo chuỗi Hồ Lô phong thủy tại khu vực cửa chính để giúp chiêu tài và tụ khí. Đặt một tiền xu cổ Ngũ đế trên bậc cửa để tăng hiệu năng hóa giải sát khí.
  • Nếu cửa trước hoặc sau nằm trên cùng một đường thẳng, có thể đóng cửa sau để ngăn chặn dòng khí thoát đi. Đối với cửa hậu, có thể treo chuông gió phong thủy hoặc quả cầu thủy tinh nhỏ để giảm thiểu thoái khí. Có thể sử dụng rèm được làm bằng gỗ, tre trúc hoặc nhựa để ngăn tán sắc.
  • Nếu việc thay đổi tiểu cục gặp khó khăn, chúng ta có thể sử dụng pháp khí “Thái Sơn Thạch cảm đương” để củng cố vận trạch hoặc treo Hồ Lô phong thủy tại chính giữa hành lang hoặc cửa chính bị xung sát trực diện để giải quyết vấn đề của “Xuyên Tâm sát”.

Hình ảnh nhà xuyên tâm sát

Dưới đây là hình ảnh minh họa về nhà xuyên tâm phổ biến để các bạn có thể tránh khi xây nhà :

Hình ảnh nhà xuyên tâm sát
Hình ảnh nhà xuyên tâm sát

 

Hình ảnh nhà xuyên tâm sát
Hình ảnh nhà xuyên tâm sát

Video chi tiết nhà xuyên tâm sát là gì ?

Ninja Origin - Ninja Huyền Thoại

Ninja Origin – Ninja Huyền Thoại hay còn gọi là Heroes Origin. Đây là một dự án mới của MMORPG 2D màn hình ngang. Game này có lối chơi khá giống với những game của Việt Nam từ trước như : Ninja School, Làng Lá Phiêu Lưu Ký, Truyền Thuyết Dũng Sĩ Rồng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ninja Huyền Thoại

Phrazle, a phrase-based guessing game, has taken the gaming world by storm with its unique and addictive gameplay. In this.

速效樂威壯壯陽藥

樂威壯是速效壯陽藥,只需要15分鐘就起效,官網https://www.sellevitra.com/,100%正品保證,隱私包裝出貨。

德國樂威壯訂購,線上訂購無需處方多買多優惠,網址https://www.sellevitra.com/goods,所有商品均為隱私包裝出貨。

Back to top button